Tin tức hoạt động

Mẹo tạo động lực học tiếng Anh cho con
21/08/2020 10:57:15

Con không có động lực học Tiếng anh? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chán chường tiếng Anh ở trẻ, nhưng dù có nguyên nhân nào đi nữa thì với 5 bí quyết dưới đây, bạn sẽ mang lại động lực học Tiếng anh cho trẻ.


1. Tôn trọng sở thích và cá tính của trẻ.

Mỗi trẻ có mỗi cá tính khác nhau nên để tạo động lực học tiếng Anh, bạn không thể ép buộc trẻ học theo khuôn mẫu nhất định. Nếu trẻ hoạt bát, năng động thì hãy cho trẻ tham gia vào các trò chơi vận động liên quan đến tiếng Anh. Còn nếu trẻ là người trầm tính, ít nói thì học tiếng Anh qua Flashcard hay các trò chơi ô chữ có lẽ sẽ phù hợp với trẻ.

2. Đừng nên gắt gỏng với trẻ

Trẻ tiếp thu bài học tốt nhất khi trẻ học trong tâm thế thoải mái. Vì thế phụ huynh cần cố gắng nắm bắt tâm lý của con, đừng nên gắt gỏng hay la mắng khi trẻ không muốn học. Hãy trò chuyện với con và tìm hiểu lý do tại sao.

3. Học từ mới thông qua tình huống thực tế.

Trẻ nào cũng hào hứng tham gia các hoạt động tình huống, kích thích trí tưởng tượng. Vì thế để tạo động lực học tiếng Anh, phụ huynh hãy đề xuất những tình huống đời sống hằng ngày như ở trưởng, trong gia đình,… và cùng con nhập vai. Trong quá trình chơi, trẻ sẽ được liên tục ôn lại từ vựng, học từ mới, dần dần khả năng sử dụng từ vựng của trẻ sẽ khá hơn mà trẻ sẽ không thấy nhàm chán

4.Tạo sân chơi tiếng Anh cho trẻ

Học một mình sẽ rất nhàm chán nhưng bạn có thể tạo động lực học tiếng Anh cho con bằng cách cho con tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh, rủ anh chị em cùng học với con. Như vậy bạn đã tạo một sân chơi tiếng Anh cho con, giúp tạo nên nhiều rèn luyện học tiếng Anh.

5.Sử dụng những bài học trên Internet, điện thoại thông minh

Trẻ luôn có niềm hứng thú bất tận với các trò chơi điện tử, đặc biệt là các ứng dụng trò chơi tiếng Anh trên điện thoại. Vậy tại sao phụ huynh không tận dụng nguồn tài liệu tiếng Anh trên website hay các ứng dụng điện thoại để việc học của trẻ trở nên sinh động, thú vị hơn nhỉ? Nếu trẻ chán học từ vựng, bạn có thể cùng trẻ học từ vựng qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn, hoặc các bộ phim, sách, báo, truyện. Biết áp dụng những tiện ích của Internet, điện thoại thông minh thì đừng lo việc trẻ không có động lực học tiếng Anh nhé!

*Nguồn: giaoducmamnon.net


trở lại